5 nhà sản xuất inox sắt thép lớn nhất thế giới

5 nhà sản xuất inox sắt thép lớn nhất thế giới bao gồm: ArcelorMittal, Baosteel, HBIS, NSSMC và WIS. Trong đó, có 3 nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Nhà sản xuất inox sắt thép đến tử Bỉ: ArcelorMittal (AM)

ArcelorMittal đóng trụ sở tại Avenue de la Liberté, Luxembourg. Nhà sản xuất inox sắt thép này được kết hợp bởi Arcelor và Mittal Steel vào năm 2006. ArcelorMittal cực kì phát triển với 232.000 nhân viên và chi nhánh ở khắp 60 quốc gia trên toàn thế giới. Nhà sản xuất này nắm giữ 10% sản lượng thép trên toàn cầu, công nghiệp ô tô, đóng gói và xây dựng là những ngành chính mà AM hướng đến..

Khoảng 47% sản lượng inox sắt thép được sản xuất ở châu Âu, 35% ở Mỹ, các khu vực khác như Ukraine, Kazakhstan và Nam Phi chiếm 18%.

 

Hebei Ironron and Steel Group (HBIS)

HBIS là một tập đoàn quốc doanh Trung Quốc, công ty này được thành lập vào năm 2008, trụ sở đặt tại Shijiazhuang, Hồ Bắc, Trung Quốc với gần gần 124.031 nhân viên. Đây là nhà cung cấp thép lớn nhất Trung Quốc với khoảng 30 triệu tấn một năm. HBIS chủ yếu sản xuất phần lớn là tấm cán nguội, thép cuộn, thép cán nóng, thanh, tấm cán nóng, thép tấm mạ kẽm,năm vanadi oxit, thép ống hàn và các sản phẩm khác dựa trên nhu cầu của thị trường.

Nhà sản xuất inox sắt thép Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation (NSSMC)

NSSMC được thành lập bởi sử sát nhập của 2 tập đoàn Nippon Steel và Sumitomo Metal vào năm 2012, đây là 2 tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản. Hiện nay, NSSMC là nhà cung cấp thép lớn thứ hai thế giới, công ty có chi nhánh tại hơn 15 quốc gia và 83.000 nhân viên. NSSMC cung cấp inox sắt thép đa dạng chủng loại cho nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, năng lượng, sản xuất ô tô, công nghệ dân dụng và đường sắt.

Lại một nhà sản xuất đến từ Trung Quốc: Baosteel

Baosteel Group Corporation được thành lập vào năm 1978, trụ sở chính đặt tại Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Baosteel là tập đoàn thép quốc doanh Trung Quốc lớn thứ 4 thế giới với số nhân viên khoảng 130.401 nhân viên. Baosteel cung cấp 3 loại thép chính: Inox - thép không gỉ, thép đặc biệt, thép carbon, các sản phẩm này được xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia. Sản phẩm được sử dụng vào các lĩnh vực như thiết bị gia dụng, kim loại, năng lượng, chế tạo máy móc, ô tô, hóa dầu, vận tải, năng lượng hạt nhân, dụng cụ điện tử và du hành vũ trụ.

Wuhan Iron and Steel Group (WIS) cũng đến từ Trung Quốc

WISCO, Được thành lập lâu đời, vào năm 1958 tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, có thể nói WISCO là siêu tập đoàn sắt thép đầu tiên của Trung Quốc, WISCO cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau thép tấm, thép cuộn, thép cán nguội, cán nóng.
Theo tin tức từ China Daily, WISCO và BAOSTEEL đang có kế hoạch sáp nhập, tuy nhiên, thông tin cụ thể và chi tiết vấn chưa được xác thực.

< Trở lại

Bài viết liên quan